top of page
  • รูปภาพนักเขียนOppa Me

โรงพยาบาลศัลยกรรมโน๊ตให้สัมภาษณ์แนะนำข้อควรพิจารณาในการศัลยกรรมแก้ไขจมูกจมูกเป็นส่วนที่เห็นได้ชัดเจนที่สุด หากเกิดการเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อยก็สามารถส่งผลต่อภาพลักษณ์ของใบหน้าได้ ทำให้การผ่าตัดเสริมจมูกเป็นการผ่าตัดที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับสองรองจากการทำศัลยกรรมตา อย่างไรก็ตามจมูกมีโครงสร้างที่ซับซ้อนมากกว่าที่เรามองเห็น ดังนั้นหากคุณทำศัลยกรรมด้วยความผลีผลาม คุณอาจจะต้องประสบกับผลลัพธ์ที่ไม่น่าพอใจ เกิดผลข้างเคียง หรือนำไปสู่การทำศัลยกรรมแก้ไขอีกครั้ง ก่อนการทำศัลยกรรมจึงควรที่จะต้องพิจารณาให้รอบคอบ


ตามรายงานของโรงพยาบาลศัลยกรรมโน๊ต กรณีของเคสศัลยกรรมแก้ไขจมูกส่วนมากจะเกิดขึ้นจากสาเหตุ เช่น ปลายจมูกทะลุ, เกิดการอักเสบ, ปลายจมูกเชิดขึ้นสูงมากเกินไป, ความไม่สมมาตรของรูจมูก และความไม่พอใจส่วนตัว


และวิธีการทำศัลยกรรมแก้ไขจมูกซ้ำนั้นก็จะแตกต่างกันไปตามสาเหตุแต่ละสาเหตุ และผลลัพธ์ที่ดีจะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อได้รับการปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ในด้านศัลยกรรมแก้ไข ที่สามารถวิเคราะห์แนวทางการแก้ไข เช่น สาเหตุเกิดจากอะไร ซิลิโคนเหมาะสมหรือไม่


คิมแจกอน คุณหมอโรงพยาบาลศัลยกรรมโน๊ตกล่าวว่า "จำเป็นต้องเลือกวัสดุและวิธีการผ่าตัดอย่างรอบคอบเพื่อให้เหมาะสมกับสภาพร่างกายของแต่ละคน เนื่องจากการเลือกวัสดุที่ใช้ในการเสริม ที่ไม่เหมาะสมอาจนำไปสู่การผ่าตัดแก้ไขได้ อีกทั้งที่ว่าการผ่าตัดแก้ไขควรทำด้วยกระดูกอ่อนซี่โครงเพียงเท่านั้น ซึ่งไม่เป็นความจริง แต่ทางเราแนะนำให้ใช้กระดูกอ่อนหลังหู ที่นุ่มและยืดหยุ่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรณีแก้ไขจมูกที่ผิดรูปเช่น จมูกที่มีการติดเชื้อ จมูกหดรั้ง (ปลายเชิด)


จมูกที่เกิดความเสียหาย จนเกิดการผิดรูปของจมูกจากการผ่าตัดครั้งแรก ในกรณีของการแก้ไขจมูกนี้จะจัดเป็นการผ่าตัดในระดับสูง จะถือเป็นการผ่าตัดที่ละเอียดอ่อน ดังนั้นจึงต้องเลือกทีมแพทย์ที่มากประสบการณ์


หากดำเนินการผ่าตัดแก้ไขซ้ำโดยไม่ผ่ารการวิเคราะห์สาเหตุที่ต้องแก้ไขอย่างชัดเจน ก็จะทำให้ต้องทำการผ่าตัดแก้ไขซ้ำๆต่อไปเรื่อยๆ ซึ่งไม่ใช่เรื่องที่ดี อาจะส่งผลให้เกิดความเสียหายระยะยาว ดังนั้นจึงควรดำเนินการปรึกษาหารือเพื่อให้ได้ข้อมูลที่เพียงพอกับทีมแพทย์ที่มีประสบการณ์ยาวนานในการผ่าตัดแก้ไขเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดในครั้ง


หากคุณกำลังวางแผนทำการผ่าตัดแก้ไขจมูกซ้ำ ควรตรวจสอบว่ามีบุคลากรทางการแพทย์ที่มีความรู้และความชำนาญจากประสบการณ์การทำศัลยกรรมเสริมจมูกมากพอหรือไม่ โดยการสอบถามโรงพยาบาลโดยตรง และควรตัดสินใจผ่าตัดหลังจากการได้คำปรึกษาอย่างเพียงพอ มากกว่าที่จะเลือกโรงพยาบาลที่มีต้นทุนต่ำ"
แปลและเรียบเรียงโดย: Oppa Me (Global)


ดู 1,079 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Σχόλια


bottom of page