top of page
  • รูปภาพนักเขียนOppa Me

รีวิวเสริมหน้าอก Motiva และดูดไขมันกรอบหน้า ของน้องเดียร์ บิวตี้บล๊อกเกอร์คนสวย

สวัสดีค่ะทุกคน

วันนี้ได้ฤกษ์งามยามดีในการจะทำหน้าอกแล้วละทุกคน

หลังจากคราวที่แล้วที่เดียร์ไปทำศัลยกรรมที่บาโนบากิมา เดียร์ก็เล็งที่จะมาทำหน้าอกกับที่นี่อยู่แล้ว
เอาจริงๆ คิดเรื่องการทำหน้าอกมาหลายปีมากกกก เคยจะทำที่ไทยหลายรอบ

ถึงขึ้นวางมัดจำไปแล้ว แต่สุดท้ายก็ไม่ได้ไป เพราะไม่รู้สิ กับหน้าอกรู้สึกกังวล คิดเยอะ

และเลยยังไม่ได้ทำซะที พอแพลนจะทำที่บาโนบากิ

ลดความกังวลได้เยอะเลย เพราะค่อนข้างมั่นใจกับรพ.มากๆ

ครั้งก่อนที่ผ่าตัดโครงหน้า ยังประทับใจหมอ และพี่พยาบาลอยู่เลยค่ะ

 รพ.ก็ความสะอาด และมาตราฐานต่างๆ ทำให้เดียร์ตัดสินใจลือกทำที่นี่ค่ะ

ก่อนอื่นเดียร์ก็ไปปรึกษาที่ไทยก่อนเลย เพื่อบางคนยังไม่ทราบว่าบาโนบากิเขามีมาให้คำปรึกษาทุกเดือนอยู่แล้ว ฟรีด้วยนะ นี่ก็ไปปรึกษากับหมอโนยองจุน เป็นคุณหมอที่จะทำให้จริงๆ ด้วย คุณหมอก็มีการแนะนำ พูดคุยหลายอย่าง ถามความต้องการต่างๆ ของเรา แต่อันนี้จะเป็นคร่าวๆ นะ

เพราะพอไปเกาหลีต้องไปปรึกษา วัด และลองไซส์กันแบบละเอียดอีกที

คุณหมอก็แนะนำตามที่เดียร์คิดๆไว้เลย คือ 250-300 cc.
พื้นฐานเดียร์เป็นคนมีหน้าอกอยู่หน่อยแต่จะไม่มีเนินอก

ปกติใส่เสื้อใน B32 มันก็โอเคนะ ไม่ได้มีปัญหาอะไรกับหน้าอกเดิม แต่คิดว่าถ้าทำมันคงดูเต็มขึ้น ใส่เสื้อผ้าสวยขึ้น ซึ่งก็ไม่ได้อยากทำให้มันใหญ่ด้วย อยากให้ดูพอดีตัวก็พอ

ถึงเวลาเดียร์ก็ไปที่เกาหลีเลย ปรึกษาแบบละเอียด และเตรียมจะทำ ก็เจอกับคุณหมอโนยองจุนอีกทีรอบนี้วัดแบบละเอียดมาก มีการตรวจร่างกาย ตรวจเลือด

และที่ชอบมากเลยคือเขามีชุดให้ลองไซส์ด้วยแหละ เราจะได้ดูว่าพอเราทำไซส์ประมาณนี้ออกมาจะใส่เสื้ิอผ้าแล้วเป็นประมาณไหน พอคุยทุกอย่าง ก็คิดกันว่่าจะใส่ประมาณ 265-280 cc. คุณหมอก็บอกจะเตรียมไปดูหน้างานทั้งคู่ เพื่อเลือกอันที่เหมาะกับเราที่สุด
เดียร์จะใช้เป็นซิลิโคน motiva นะคะ ตอนนี้เป็นซิลิโคนที่ดีที่สุดในโลก ทั้งความนิ่ม ความปลอดภัย และความธรรมชาติ เพราะซิลิโคนตัวนี้จะเป็นทั้งทรงกลมและหยดน้ำในตัว จะไปตามการขยับตัวของเราเลย อีกตัวที่คุณหมอแนะนำจะมีเบลล่าเจล เขาบอกเป็นของเกาหลี

จะคล้ายตัว motiva มากๆ และราคาถูกกว่า อันนี้ก็เผื่อเป็นทางเลือกนะคะ
สำหรับการทำหน้าอกที่บาโนบากิ เขาจะต้องวางยาสลบ และนอนรพ. 1 คืน และไม่มีการใส่สายเดรนด้วย เพราะเป็นการผ่าตัดที่ทำให้เลือดออกน้อยที่สุด ฉะนั้นสายเดรนเลยไม่จำเป็น แต่ก็อาจจะใส่ แล้วแต่ร่างกายคนด้วยนะคะ แอบดีใจตรงนี้ เพราะไม่ชอบใส่เลย มันอึดอัด ต้องหิ้วไปเข้าห้องน้ำด้วย และคนรู้จักหลายคนทำที่ไทย บอกใส่สายเดรนเนี้ยเจ็บมาก และอีกอย่างเขาบอกไม่ต้องตัดไหมด้วยนะ เพราะเป็นเทคนิคแบบติดเทปสมานแผลไว้ ดีไปอีกจ้า


และรอบนี้นอกจากทำหน้าอก เดียร์จะดูดไขมันกรอบหน้าด้วยนะ เพราะเดียร์มีไขมันค่อยข้างเยอะมากเลย ทำให้กรอบหน้าไม่ชัด ก็ดูดกับคุณหมอโนยองจุนเหมือนกันค่าพักฟื้นหลังผ่าตัด – 7 วันหลังผ่าตัด
หลังจากตื่นแอบรู้สึกมึนนิดหน่อยจากยาสลบ

และรู้สึกหนักๆตึงๆ และเจ็บเหมือนเวลาออกกำลังกายหนัก

แล้วกล้ามเนื้ออักเสบ แต่ไม่ได้เจ็บแบบรถสิบล้อทับนะ

เอาจริงๆความเจ็บมันแล้วแต่ร่างกายคน หรือความอดทนของแต่ละคนเลย
ในตอนแรกเวลาขยับตัว หรือลุกเดียร์รู้สึกแอบเจ็บ ขยับทีก็จะช้าๆค่อยๆขยับ และเวลาเดินก็เดินเบาๆ

แต่ก็สามารถลุกเดินไปห้องน้ำอะไรได้ปกตินะคะ 3 ชั่วโมงแรกเขาก็ห้ามนอน ห้ามกินน้ำ และห้ามกินอะไรไปก่อน ตอนกลางคืนพยาบาลก็ค่อยแวะมาดูยาดูอะไรตลอดเลย

พอตอนเช้าพยาบาลก็เอาอาหารมาให้ เป็นข้าวต้มอุ่นๆ
พอตอนเช้าคุณหมอมาเยี่ยมพยาบาลก็แกะผ้า ตอนแกะผ้าเนี้ยแอบเจ็บมันเหมือนผ้ามารัดแน่นๆ

แล้วพอเอาออก หน้าอกมันเหมือนไม่มีอะไรพยุง และร่างกายเรายังไม่ชิน

ตอนคุณหมอตรวจก็บอกปกติดีนะ สรุปทำไปขนาด 265cc. จากนั้นพยาบาลก็เปลี่ยนให้ใส่เป็นซัพพอร์ตบราสองตัว และก็บอกสามารถออกจากรพ.ได้เลย
ช่วง 1-3 วันแรก แอบยังปวดๆ บ้าง ก็พยายามกินยา ดูแลตัวเองต่างๆ ช่วงนี้เริ่มพยายามขยับแขน

เดิน กิน และค่อยๆ หยิบจับอะไรเอง ช่วงแรกการลุกจะยากนิดนึง แนะนำว่าควรมีคนพยุงหลังนะคะ

และเดียร์อาบน้ำได้ตามปกติเลย เพราะมีพาสเตอร์ปิดแผลกันน้ำของรพ. ไม่ต้องทำแผลด้วย แค่ซับให้แห้งพอ

พอสัก 4-7 วัน เดียร์ก็ชิลละ ออกไปเที่ยว ไปเดินทุกวันเลย ใช้ชีวิตได้ตามปกติเลย แต่แนะนำว่าเดินเบาๆ และพักบ้างเป็นระยะๆ อย่าหักโหมเกินไปน้า และอย่าถือของหนัก หรือทำอะไรหนักๆ ทางรพ.มีนัดเข้ามารับการฉายแสงลดอาการบวมช้ำด้วย ชอบมากเลย จะได้หายไวๆ


เดี๋ยวมาอัพเดทอาการใหม่นะคะ ฝากติดตามด้ายค่าาวันที่ 14 วันหลังผ่าตัด


มาอัพเดตหลังทำหลังทำหน้าอก ได้ประมาณ 2 อาทิตย์จ้า ทำที่รพ.ศัลยกรรม Banobagi กับคุณหมอโนยงจุน เดียร์ทำเป็นซิลิโคน motiva ไซส์ 265 cc. ทำใต้กล้ามเหนือ กรีดใต้ราวนมน้า


เอาจริงๆ ปกติก็ไม่ใช้คนเน้นแต่งเซ็กซี่หรือโชว์หรอก มีวับๆ แวมๆ บ้างนานๆ ที และไม่ได้อยากได้ใหญ่ด้วย หลักๆ ทำเพราะคิดว่าน่าจะใส่เสื้อผ้าสวยขึ้น พอทำมาก็ใส่สวยขึ้นนะ ดูเต็มมากขึ้น

จากรูปมีเอาเสื้อตัวเดียวกัน มาใส่ให้ดูทั้งก่อนและหลังเลย


ปกติเดียร์อกขนาด B32 มันก็พอมี แต่ไม่มีเนินอกและไม่ชอบใส่พวกเสื้อในฟองน้ำ หรือดันทรงด้วย พอทำมามันก็มีเนินมากขึ้น แต่ไม่ได้สูงเกินไป และทรงสวยมาก หลังทำจาก B32 เป็น D32 แอบขยับมาสองคัพเลย
ซิลิโคน motiva นิ่มมาก ราคาก็แรงมากเช่นกัน แต่เขารับประกันการเกิดพังผืดด้วย ทำให้ไม่มีสายเดรนเลือดหลังจากผ่าตัด ไม่มีการเย็บแบบใช้ไหม ใช้แค่เทปใสๆ สมานแผล แผลเล็ก


เรื่องความนิ่มตอนนี้ก็เริ่มนิ่มแต่คิดว่าต้องรออีกหน่อย ซิลิโคนตัวนี้ไม่ต้องนวดนะ หมอมีให้กินยากันพังผืดด้วย กินประมาณ 2 เดือนเลย ระหว่างนี้ก็ใส่ซัพพอร์ตบราตลอด พยายามไม่ยกของหนัก และออกกำลังกายแบบขยับแขนช้าๆ เบาๆ มันจะได้หายไวขึ้น


เดี๋ยวยังไงจะมาอัพเดตตอนครบ 1 เดือนให้ดูน้าหลังผ่าตัด 1 เดือน
สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้จะมาอัพเดตผ่าตัดเสริมหน้าอก Motiva ครบ 1 เดือนกันค่ะ

 ตอนนี้เริ่มดีขึ้นมากแล้ว แอบเริ่มนอนตะแขงแล้วด้วย ปกติจะนอนตรงตลอด ช่วงเดือนแรกที่ผ่านมา

ช่วงนี้ก็ยังไม่ไปออกกำลังกาย หรือถือของหนักๆ จะพยายามเซฟตัวเองไว้ก่อน และก็เริ่มทายาลดรอยแผลเป็น แปะซิลิโคนกันคีลอยด์ไว้ เพราะเดียร์เป็นคนที่เป็นคีลอยด์ได้ง่ายด้วย
เอาจริงๆ ตอนนี้ก็เริ่มนิ่มแล้วนะ ไม่ได้นวดเลย ก็ใส่เสื้อผ้าได้สวยมากขึ้น ดูมีทรวดทรงมากขึ้น ชอบตรงทำให้ดูมีเอวด้วย555555 เอารูปมาอวดให้ชมกันค่าเยี่ยมชมโปรไฟล์คลินิกและดูข้อมูลราคา โปรโมชั่น รีวิว เพิ่มเติมได้ที่ โรงพยาบาล บาโนบากิ (Banobagi Hospital)

หมายเหตุ ภาพ Before After บนเว็บไซต์ Oppa Me ทั้งหมด ผลลัพธ์ขึ้นอยู่แต่ละบุคคลแตกต่างกันออกไป และราคาหรือโปรโมชั่นศัลยกรรมและความงามอาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยจะแจ้งให้ทราบล่วงหน้าก่อนรับบริการ สามารถอ่านเงื่อนไขได้ที่ เงื่อนไขการให้บริการ

Comentarios


bottom of page